Có nhiều cách chơi hợp âm Rê trưởng trên guitar. Hợp âm Rê trưởng mở là một trong những hợp âm phổ biến nhất và cũng là hợp âm đơn giản nhất cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn đã biết chơi guitar vậy thì có hai cách chơi hợp âm Rê trưởng như một hợp âm chặn. Hãy chú ý chăm sóc những ngón tay của bạn và luyện tập chúng thường xuyên nhé!

Để chơi hợp âm Rê trưởng, hãy tìm hiểu về đàn guitar

Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ về đàn guitar, nó chính là sự giao nhau của các dây đàn và phím đàn. Mỗi dây thể hiện cho một nốt nhạc cụ thể nhưng bạn có thể tạo ra một nốt khác bằng cách nhấn xuống bất kỳ điểm cụ thể nào trên dây đàn dọc theo mặt phím đàn. Có 6 dây đàn, và chúng đại diện cho các nốt E (Mi), A (La), D (Rê), G (Sol), B (Si), and E (Mi).

Phương pháp 1: Chơi hợp âm Rê trưởng mở

Tìm hiểu hợp âm Rê trưởng mở

Có nhiều cách chơi hợp âm Rê trưởng trên guitar, nhưng cách này là đơn giản nhất. Tìm hiểu cách đặt các ngón tay, sau đó thực hành gảy dây đàn cho đến khi bạn có thể chơi hợp âm được rõ ràng. Nhấn mạnh các dây, nhưng đừng quá căng thẳng!

Các kiến thức bổ ích cho bạn khi học Guitar:

Luyện tập các ngón tay

Đặt ngón trỏ lên phím thứ 2 của dây thứ 3 (G). Đặt ngón giữa vào phím thứ 2 của dây thứ nhất (E cao). Sau đó, đặt ngón áp út lên phím thứ 3 của dây thứ 2 (B). Để mở 3 dây trên đầu.

Ngón trỏ thể hiện nốt A (La). Ngón giữa tạo thành nốt F# (Fa thăng). Ngón áp út tạo thành nốt D (Rê). Kết hợp với nhau 3 nốt này tạo nên hợp âm Rê trưởng.

Nếu bạn đang chơi một cây guitar thông thường, bạn sẽ chơi hợp âm bằng tay trái và sử dụng tay phải để gảy.

Chơi hợp âm

Khi các ngón tay đã đặt đúng vị trí, sử dụng tay phải gảy xuống từ dây thứ 4 (D). Chỉ chơi 4 dây cao nhất: D (Rê), G (Sol), B (Si), and E (Mi) cao. Không chạm vào dây E (Mi) trầm và A (La). Duy trì thực hành hợp âm cho đến khi bạn có thể tạo ra một hợp âm rõ ràng, sắc nét.

Phương pháp 2: Chơi hợp âm Rê trưởng chặn

Chơi hợp âm chặn từ phím thứ 5

Đầu tiên, sử dụng ngón trỏ để nhấn giữ tất cả các dây trên phím thứ 5, trừ nốt E (Mi) trầm. Sau đó, đặt ngón giữa vào phím thứ 7 của dây thứ 4 (D), ngón áp út vào phím thứ 7 của dây thứ 3 (G); và ngón út vào phím thứ 7 của dây thứ 2 (B). Hãy chắc chắn giữ chặt các dây. Sau đó, gảy xuống từ từ bắt đầu từ dây thứ 5 đến dây thứ 1.

Hãy đảm bảo không chạm vào dây trên đầu (E trầm). Nếu bạn chơi dây thứ 6, nó sẽ không còn là hợp âm Rê trưởng nữa.

Chặn phím thứ 10


Trước tiên, dùng ngón trỏ nhấn giữ tất cả các dây trên phím thứ 10. Sau đó, đặt ngón giữa lên phím thứ 11 của dây thứ 3 (G). Đặt ngón áp út lên phím thứ 12 của dây thứ 5 (A) và đặt ngón út vào phím thứ 12 của dây thứ 4 (D). Gảy hợp âm từ dây thứ 6 (E trầm) đến dây thứ 1 (E cao) duy nhất một lần.

Luyện tập hợp âm chặn

Về mặt kỹ thuật, hợp âm chặn phức tạp hơn một hợp âm Rê trưởng mở, nó đòi hỏi nhiều sức từ ngón tay hơn. Nhấn ngón trỏ xuống mặt phím đàn. Đảm bảo rằng bạn có thể nhấn giữ đủ chắc chắn tất cả các dây đàn để có thể tạo ra một hợp âm có âm sắc rõ ràng, sắc nét.

Không có gì khó khăn để chơi hợp âm Rê trưởng trên guitar phải không nào? Bạn chỉ cần chăm chỉ luyện tập là hoàn toàn có thể chơi nhuần nhuyễn và thành thạo hợp âm này rồi.

Block "khoa-hoc-guitar" not found