Phương pháp học đệm đàn Organ đệm hát hiệu quả nhất hiện nay

Bạn đang muốn tham gia học đệm hát organ? Bạn muốn mình có thể chơi solo những bài hát trữ tình và lãng mạn? Thậm chí bạn muốn chơi những tác phẩm của thiên tài âm nhạc? Tất cả những điều này sẽ phụ thuộc vào một phương pháp học mà bạn đã lựa chọn cho mình. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp đó, một phương pháp tuy đơn giản nhưng lại rất hiệu quả.

Trong phương pháp học organ hiệu quả, bước đầu tiên mà bạn cần phải học và nắm thật chắc đó chính là học 7 nốt nhạc đó là: đô, rê, mi, fa, sol, la, si trên phím đàn và trên một khuôn nhạc. Sau khi bạn đã biết và phân biệt được các nốt nhạc, bạn sẽ tiến đến việc học đệm hát organ được dễ dàng hơn.

Khóa học đàn Organ đệm hát

Cách tính nhịp dễ dàng và hiệu quả nhất:  Đầu tiên, bạn nên tập những nốt đen trước, 1 nốt đen được tính bằng một phạc, 1 nốt trắng bằng 2 phách và một nốt tròn là 4 phách. Nốt móc đơn sẽ nhanh hơn nốt móc và bằng 1/2 phách, một nốt móc kép sẽ bằng 1/4 phách, một nốt móc ba được tính bằng 1/8 phách và một nốt móc tư được tính bằng 1/16 phách.

 Tập học đệm hát organ như thế nào?

Việc đầu tiên đó chính là bạn cần phải tập đọc chính xác các nốt nhạc. Đây chính là giai đoạn đầu tiên trước khi bạn tiến hành bất kỳ tập một bản nhạc nào, việc đọc chính xác các nốt nhạc sẽ giúp cho bạn xác định được đúng giai điệu của bản nhạc đó như thế nào.

Thứ hai đó chính là gõ nhịp phách. Có rất nhiều người tập học organ đệm hát nhưng lại bỏ qua bước này mà chuyển sang đàn luôn, điều này sẽ có thể làm cho bạn gặp phải một số rắc rối sau này đó là nhịp không chắc, từ đó việc chơi đàn sẽ trở nên khó khăn hơn. Việc gõ nhịp phách nhằm mục đích để biết rằng bản nhạc đó nhanh hay chậm.

Thứ 3 là tập tay phải, việc này thường là tập những giai điệu chính của một bản nhạc. Bạn nên chú ý khi đàn bằng tay phải thì miệng của bạn nên hát theo nốt và chân giữ nhịp để có thể nhanh nhớ nốt và vững nhịp hơn.

Tiếp theo là tập tay trái, hợp âm organ sẽ gồm rất nhiều nốt nhạc cùng đàn 1 lúc, chính vì thế bạn tập bấm và chuyển phím cho quen tay và thuần thục toàn bộ hợp âm của bài. Một lưu ý nhỏ cho bạn khi học organ đệm hát đó là nên chuyển hợp âm trong cùng quãng 8, nghĩa là bạn có thể đàn các thể đảm của hợp âm vì hiệu ứng âm thanh là giống nhau mà lại dễ chuyển tay và nhanh thuộc hơn.

Ghép 2 tay, có thể nói đây là bước quan trọng nhất cũng như khó khăn nhất. Tuy nhien, nếu như bạn đã làm tốt những bước trên thì khi đến bước này cũng không gặp nhiều khó khăn nữa. Trong bước này, bạn vẫn phải nhớ rằng chân giữ nhịp, miệng hát nốt để khi học xong bản nhạc thì bạn có thể thuộc nó lâu dài hơn.

Tiếp theo đó chính là ghép nhạc đệm. Nếu như bạn học đệm organ cho bản nhạc đàn theo điệu gì thì hãy mở điệu đó mà đàn nhé. Nếu bạn ghép với tempo theo mức độ từ chậm đến nhanh và tăng từ từ thì lúc đó bạn sẽ cảm thấy việc học đàn organ dễ dàng hơn. Bước cuối cùng đó chính là tăng tốc độ cho đúng với tốc độ ban đầu của bản nhac, bạn cần phải xử lý sắc thái, âm sắc cho hay, cho mượt và kỹ thuật ngón tốt nữa là đã hoàn thành rồi.Tham khảo Khóa học đánh đàn Organ  tại Trường Việt Thương

Học đệm đàn Organ đệm hát như thế nào tốt nhất?

Muốn học organ đệm hát nhuần nhuyễn nhất thì bạn hãy học cách đàn solo trước, rồi nếu như bạn muốn đệm hát thì bạn sẽ không cần phải đàm thêm giai điệu nữa mà chỉ cần rải những nốt của hợp âm và đàn những hợp âm đó ở bên tay trái. Hay bạn cũng có thể đệm thêm một số giai điệu, một số câu lót cho phù hợp.

Có thể việc học cách đệm hát organ không đơn giản, tuy nhiên, một khi bạn đã chơi đàn organ solo tốt, thì khi bắt đầu đệm hát, bạn ắt sẽ tự cảm nhận được bạn cần đàn những gì vào trong chỗ trống ở giữa các câu hoặc dạo nhạc, gian tấu như thế nào.

Hoặc cách tốt nhất để thành thạo đệm hát bằng Organ là tham gia một khóa học Organ (Keyboard) tại VTMS. Với giáo trình chuẩn quốc tế, đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm, sẽ mang đến cho bạn một khóa học chất lượng nhất.

Bảng giá học phí bộ môn Organ (Keyboard) tại Việt Thương Music

Tập học đệm hát organ như thế nào?

Lưu ý: Chỉ áp dụng cho niên khóa 2020 và có thể thay đổi. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 6715

CHƯƠNG TRÌNH ÂM NHẠC CỔ ĐIỂN – ĐẠI CHÚNG

CLASSICAL AND POPULAR MUSIC PROGRAM

Giáo trình

Program

Môn học

Subject

Trình độ

Level

Lớp cá nhân

Private Class

Lớp nhóm 2

Group 2 Class

Lớp nhóm 3

Group 3 Class

Trong tuần Cuối tuần Trong tuần Cuối tuần Trong tuần Cuối tuần
LCM Piano

E.Keyboard

Guitar

Ukulele

Vocal

Step 1-2 4.500.000 4.800.000 3.200.000 3.500.000 2.300.000 2.500.000
Grade 1-2 5.100.000 5.500.000 3.800.000 4.100.000 2.900.000 3.100.000
Grade 3-4-5 6.100.000 6.500.000 4.800.000 5.200.000
Grade 6-7-8 7.300.000 7.800.000
CHƯƠNG TRÌNH ÂM NHẠC GIẢI TRÍ

MUSIC ENTERTAINMENT PROGRAM

Lớp dành cho người lớn ( Không theo chương trình LCM) Môn học Subject Lớp cá nhân ( Private Class) Lớp nhóm 2 ( Group 2 Class)
Trong tuần Cuối tuần Trong tuần Cuối tuần
Piano – Keyboard – Ukulele – Guitar – Vocal 5.100.000 5.500.000 3.800.000 4.100.000

CHÚ Ý

Để lại contact để chúng tôi tư vấn chi tiết về khóa học, thời gian học, học phí và ưu đãi dành cho bạn: