Cho trẻ học đàn Violin có hiệu quả rất tốt trong việc giúp trẻ phát triển toàn diện về trí tuệ và tâm hồn. Vì vậy mà đây là lý do mà rất nhiều các bậc phụ huynh muốn cho trẻ theo học đàn Violin từ nhỏ. Bên cạnh việc lựa chọn cho bé một phương pháp học, 1 môi trường học phù hợp thì việc chọn đàn phù hợp cho trẻ là điều vô cùng quan trọng. Rât nhiều phụ huynh gặp phải khó khăn khi chọn đàn cho bé, nhất là khi lựa chọn đàn Violin dành cho bé từ 9 – 11 tuổi. Với một vài lưu ý mà chúng tôi đem đến dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn đàn Violin dành cho trẻ ở độ tuổi này.

Lựa chọn đàn Violin dành cho bé từ 9 – 11 tuổi và các điều mà mẹ cần lưu ý.

Một số lưu ý khi chọn mua đàn Violin dành cho bé từ 9 – 11 tuổi

Khi mua đàn Violin cho trẻ em ở mọi lứa tuổi, chúng ta cần lưu ý một số vấn đề sau trước khi quyết định mua đàn Violin.

– Đầu tiên là cây đàn được lựa chọn cần phải đảm bảo về mặt chất lượng, âm thanh của đàn phải đạt chuẩn, có độ hay, trong nhất định. Trẻ nhỏ thường có đặc tính là cả thèm chóng chán và rất hiếu kì, do đó âm thanh của đàn cần phải kích thích được sự yêu thích và trí tò mò khám phá của trẻ.

– Tiếp đến, cây đàn Violin được lựa chọn cho trẻ cần có độ bền cao, do trẻ rất hiếu động nên rất hay làm cây đàn bị rơi rớt, va đập. Cần lựa chọn cây đàn Violin được làm từ loại gỗ chất lượng, không bị nứt hay quá mỏng. Bên cạnh đó, chất lượng của gỗ làm đàn cũng ảnh hưởng khá nhiều tới chất lượng âm thanh của đàn. Nên chọn những cây đàn có vân gỗ thẳng, càng thẳng càng tốt, đường vân của nó phải song song với nhau và cự li cách nhau đều khoảng 2mm.

– Tiếp theo thì giá cả của sản phẩm khi mua đàn Violin dành cho bé từ 9 -11 tuổi cũng là điều mà bạn cần chú ý đến. Do trẻ chỉ mới tiếp xúc với đàn và do độ tuổi còn nhỏ, nên các bậc phụ huynh chỉ nên chọn mua cho bé những cây đàn có giá cả vừa phải. Một cây đàn Violin với mức giá từ 2 đến 3 triệu đồng là hoàn toàn có thể đảm bảo được chất lượng tốt cho việc học tập và rèn luyện của trẻ.

– Lựa chọn size đàn phù hợp cũng là điều mà bạn cần chú ý, khi trong độ tuổi 9 – 11 thì trẻ cũng không còn quá nhỏ để sử dụng những size đàn của lứa tuổi từ 4 – 7 tuổi như size ¼ và chưa đủ lớn để dùng size đàn của người trưởng thành như size 3/4 hay 4/4. Theo nhiều nghiên cứu, các chuyên gia đã đưa ra kết luận về size đàn phù hợp cho trẻ ở độ tuổi này là size 1/2.

Violin Lazer, Sellmer, Suzuki, Kapok là các thương hiệu đàn dành cho trẻ nhỏ.

Loại đàn Violin dành cho bé từ 9 – 11 tuổi

Ngày nay, thị trường đàn Violin có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng với nhiều dòng sản phẩm uy tín khác nhau đem đến cho người chơi nhiều sự lựa chọn. Trong đó có thể kể đến một số thương hiệu đàn Violin chất lượng như Violin Lazer, Sellmer, Suzuki, Kapok…Những sản phẩm thuộc các thương hiệu này rất đa dạng, với chất lượng tốt, âm thanh êm, độ bền cao…rất phù hợp với những người mới chơi và dành cho trẻ nhỏ.

Tại Việt Thương, sản phẩm đang được các bậc phụ huynh ưu ái lựa chọn dành cho con ở  độ tuổi từ 9 – 11 là cây đàn Violin Kapok V182 1/2 và  Violin Kapok MV005 1/2. Âm thanh của hai sản phẩm này được đánh giá có đạt chất lượng khá cao cùng với mức giá chỉ hơn 2 triệu đồng thì chắc chắn đây sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho các bậc phụ huynh khi mua đàn Violin cho con mình .

Các thông tin mà bạn nên biết:

Với những lưu ý khi lựa chọn mua một cây đàn Violin dành cho bé từ 9 – 11 tuổi cùng 1 số cây đàn Violin tiêu biểu dành cho bé mà chúng tôi chia sẻ trên hy vọng đem đến cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn tìm được cây đàn phù hợp cho bé nhà mình học tập và rèn luyện. Hãy đến với Việt Thương để được đội ngũ nhân viên am hiểu về các loại nhạc cụ đưa ra cho bạn những lời khuyên chân thành nhất giúp bạn lựa chọn được cho bé nhà mình 1 cây đàn phù hợp.