Để có thể tạo được một điều kiện tốt nhất cho kế hoạch học chơi đàn Violin, ngoài dành thời gian để ghi nhớ các kiến thức và tập luyện thì người học còn cần trang bị cho mình một cây đàn Violin. Việc lựa chọn đàn Violin cho người mới học thật sự không phải là điều đơn giản, việc thiếu kiến thức và không có kinh nghiệm đã khiến việc chọn mua Violin của họ gặp khá nhiều khó khăn.

Nhạc cụ nói chung và đàn Violin nói riêng hiện nay trên thị trường khá đa dạng, kể cả về mẫu mã, chất lượng và thương hiệu. Tuy theo yêu cầu, điều kiện và mục đích sử dụng mà mỗi người sẽ có một lựa chọn riêng.

Các loại đàn Violin tốt nhất dành cho bạn

Để lựa chọn được một cây đàn Violin tốt cho người mới học chơi, bạn có thể dựa trên một số yếu tố sau:

Độ bền của Violin

Violin là một nhạc cụ thuộc tầng lớp “quý tộc” và được xem là nhạc cụ khó chơi nhất trong số các loại nhạc cụ đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Chính vì vậy, người học cần một thời gian dài luyện tập thì mới có thể chinh phục và tạo ra những bản nhạc hấp dẫn từ cây đàn Violin. Do vậy, để tạo một điều kiện tốt nhất cho quá trình học, bạn nên lựa chọn những cây đàn Violin có độ bền cao, về cả hình thức bên ngoài cũng như các cấu trúc, chất lượng âm thanh của đàn.

Mục đích sử dụng

Không phải ai học chơi Violin cũng có chung mục đích, mỗi người học sẽ có một mục đích chung. Có người học Violin với mục đích phát triển sự nghiệp sau này cùng với nhạc cụ này, có người lại chỉ dừng lại ở mục đích giải trí. Chính sự khác nhau trong mục đích học mà việc lựa chọn Violin cho người mới học chơi cũng sẽ khác nhau. Nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp sau này với Violin thì bạn nên chọn mua một cây đàn Violin có chất lượng cao về mọi mặt. Còn nếu chỉ học chơi với mục đích giải trí thì bạn chỉ cần đầu tư một cây đàn Violin tầm trung, đảm bảo các yêu cầu cơ bản trong học chơi.

Điều kiện tài chính của bản thân

Mặc dù, giá đàn Violin so với các nhạc cụ khác trên thị trường không quá cao, song không phải ai cũng có điều kiện để có thể sở hữu một cây đàn Violin cao cấp. Do vậy, tùy thuộc vào điều kiện tài chính của bản thân mà người mới học có thể chọn mua một cây đàn Violin phù hợp, nhưng dù lựa chọn Violin có giá thấp hay giá cao thì đàn cũng phải đáp ứng được các yêu cầu cơ bản trong quá trình học chơi Violin.

Những bài viết liên quan:

Lời khuyên trong lựa chọn đàn Violin cho người mới học

Nếu số tiền đầu tư mua Violin của bạn khoảng từ 2 đến 4 triệu đồng thì bạn có thể chọn mua Violin của thương hiệu Lazer, Kapok,.. Các cây đàn Violin của các thương hiệu này vẫn đáp ứng được yêu cầu cơ bản, sau này nếu cảm thấy yêu thích hoặc muốn phát triển sự nghiệp sau này với nhạc cụ này bạn có thể chuyển sang 1 cây đàn tốt hơn.

Nếu số tiền đầu tư khoảng 10 triệu thì bạn có thể chọn mua Violin của các thương hiệu Nhật Bản. Với mức giá này, các cây đàn Violin thường có chất lượng tốt, âm thanh hay, độ bền cao. Sau này nếu có điều kiện, bạn có thể đầu tư một cây đàn Violin tốt hơn, dành cho những người chơi chuyên nghiệp.

Nếu bạn có điều kiện và muốn trở thành một nghệ sĩ chơi Violin chuyên nghiệp thì những cây đàn sản xuất ở châu Âu như Pháp, Italia, Đức sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Chất lượng âm thanh cũng như hình thức bên ngoài đàn Violin của các thương hiệu này được đánh giá là khá hoàn hảo.

Trên đây là một vài gợi ý và lời khuyên cho bạn khi lựa chọn đàn Violin tốt cho người mới học. Chúng tôi không thể đưa ra một câu trả lời cụ thể và chính xác về dòng đàn Violin tốt nhất cho người mới học chơi, bởi chúng tôi nghĩ chỉ có chính bản thân bạn mới biết bạn cần gì và muốn gì. Với một thị trường đa dạng các dòng sản phẩm khác nhau, chắc chắn với những thông tin này bạn sẽ chọn được một cây đàn Violin phù hợp.