Bạn là người mới bắt đầu tiếp xúc với Violin? Bạn đang bắt đầu những bài học đầu tiên với Violin? Bạn cảm thấy rất khó khăn trong những bài học đầu tiên với nhạc cụ này? Vậy có giải pháp nào giúp bạn? Với những kinh nghiệm học đàn Violin được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tháo gỡ được những khó khăn đang gặp phải.

Là một nhạc cụ bộ dây như đàn Guitar, song để chơi Violin lại không hề đơn giản, để tạo nên âm thanh từ cây đàn Violin ngoài việc sử dụng tay trái để bấm lên dây đàn thì người học còn phải sử dụng tay phải cầm vĩ tác động lực lên dây đàn, đây thực sự không phải là vấn đề đơn giản. Nếu như học chơi Guitar khó một, thì học chơi Violin sẽ khó gấp năm. Chính vì vậy, nếu như không có một phương pháp hoặc cách học phù hợp bạn sẽ rất khó có thể chinh phục và làm chủ được nhạc cụ này.

Chia sẻ kinh nghiệm khi bạn bắt đầu học Violin rất cần thiết cho người mới học

Để có thể vượt qua những khó khăn trong quá trình học cũng như có được một phương pháp học đúng đắn hơn, người học có thể tham khảo một số kinh nghiệm học chơi Violin sau đây:

Xác định tư tưởng học tập rõ ràng và cụ thể

Như đã đề cập ở trên học Violin khá khó và có nhiều trở ngại cho người học, chính vì vậy trước khi học người học nên xác định tư tưởng học tập cụ thể, luôn nỗ lực và phấn đấu trong suốt quá trình học. Khi đã xác định tư tưởng từ trước sẽ giúp bạn không có cảm giác bất ngờ khi bước vào những bài học thực tế. Lúc đó khi đối mặt với những khó khăn, bạn cũng nỗ lực hết mình để vượt qua những khó khăn đó.

Những khóa học Violin tốt nhất tại Việt Thương:

Sử dụng gối kê khi chơi đàn

Đàn Violin có kích thước khá nhỏ gọn, do vây mà khi chơi phải đặt đàn lên vai và đầu phải nghiêng để giữ đàn cố định, làm như vậy liên tục sẽ rất mỏi cổ và đau vai. Chính vì vậy, để giảm bớt những khó chịu cho cổ và vai, bạn có thể sử dụng một chiếc gối kê, chiếc gối này bạn có thể mua ở các cửa hàng bán nhạc cụ Violin.

Học từ cơ bản đến nâng cao

Nhiều người khi học chơi Violin thường có tâm lý vội vàng, muốn nhanh biết chơi đàn nên tìm mọi cách để đẩy nhanh tốc độ và thơi gian học. Nhưng nếu như học theo cách này, bạn sẽ rất dễ bỏ qua những kiến thức cơ bản quan trọng. Kinh nghiệm học chơi đàn Violin của nhiều người cho biết để có một kết quả học tập tốt nhất, bạn nên học từ những kiến thức cơ bản đến nâng cao, không nên học theo phương pháp đẩy nhanh tiến độ sẽ dễ dẫn đến vấn đề thiếu hụt hoặc hổng kiến thức.

Chia nhỏ thời gian ra để học

Việc tập chơi kéo đàn Violin ngoài việc khiến tay trái của bạn bị đau do phải bấm lên dây đàn còn làm tay phải của bạn bị mỏi vì phải liên tục cầm vĩ để kéo. Chính vì vậy, nếu tập đàn liên tục nhiều giờ sẽ khiến bạn khá mệt mỏi và khó chịu. Điều này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả học chơi Violin của bạn, thậm chí nếu để đôi bàn tay quá đau và mỏi bạn sẽ phải nghỉ hoặc từ bỏ việc học đàn Violin.

Một kinh nghiệm học Violin cho bạn là nên chia nhỏ thời gian để học Violin, không nên học dồn vào một thời điểm mà nên chia ra tập nhiều lần trong ngày, mỗi lần tập khoảng 30 phút. Duy trì việc tập luyện như thế này vừa khiến đôi tay của bạn không cảm thấy đau mỏi vừa giúp bạn luyện tập có hiệu quả hơn.

Trên đây là một vài kinh nghiệm học chơi đàn Violin mà chúng tôi đã tổng hợp kinh nghiệm của rất nhiều người đã từng học và chia sẻ với bạn – những người mới bắt đầu tiếp xúc và chơi Violin. Những kinh nghiệm này tuy không nhiều nhưng mong rằng sẽ giúp bạn một phần nào trong quá trình học, nhằm mang lại một kết quả học tập tốt nhất.

Thành công hay thất bại của người học không phụ thuộc quá nhiều vào những kinh nghiệm được chia sẻ ở trên, song đây là những kinh nghiệm quý giá mà chúng tôi nghĩ sẽ rất cần thiết cho bạn.

Block "khoa-hoc-violin" not found