1800 6715

Điều gì giúp cho việc học đàn guitar trở nên hiệu quả

Có lẽ bạn đã đọc rất nhiều bài viết hướng dẫn, chia sẻ bí quyết học đàn guitar, song đến thời điểm hiện tại chắc nhiều người chưa xác định được yếu tố nào là quan trọng nhất trong học đàn guitar và yếu tố nào sẽ quyết định đến hiệu quả học tập. 

Rất nhiều câu trả lời được đưa ra cho vấn đề ở trên, mỗi người một ý kiến và hầu hết đều tập trung vào chất lượng của cây đàn guitar, dụng cụ phục vụ cho mục đích học tập. Quan điểm này đã chính xác chưa sẽ được Việt Thương làm rõ trong bài viết sau đây. 

lớp nhạc việt thương music

Học chơi đàn guitar, người học không phải ghi nhớ các kiến thức nhạc lý thuộc về lý thuyết, mà còn phải luyện tập các kỹ năng trên đàn guitar. Như vậy, kiến thức học, ghi nhớ và luyện tập sẽ rất nhiều. Chính vì vậy, yếu tố quan trọng và bí quyết giúp học đàn guitar dễ dàng, hiệu quả hơn đó chính là học châm và hiểu sâu.

Học chậm và hiểu sâu không phải là một khái niệm quá mới, chắc nhiều người cũng đã nghe nhắc đến rất nhiều. Song hầu hết mọi người khi học đàn guitar, ngay cả các lớp dạy đàn guitar hiện nay cũng đều muốn đẩy nhanh quá trình học, học cấp tốc. Cách học này không phải đều phù hợp và đem lại kết quả cho tất cả mọi người.

Học chậm, hiểu sâu tổng hợp nhiều yếu tố

Học chậm và hiểu sâu không phải là một khái niệm đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ, khái niệm này bao gồm rất nhiều yếu tố: 

Học chậm, hiểu sâu tổng hợp nhiều yếu tố

 • Dành thời gian khi để học và thực hành kiến thức mới
 • Sử dụng kiến thức và kỹ thuật theo các cách khác nhau
 • Tập trung vào những chi tiết nền tảng, mặc dù chi tiết đó nhỏ
 • Thực hành lặp đi lại lại nhiêu lần, đến khi nhuần nhuyễn mới chuyển sang kiến thức mới

Học chơi guitar giống như bạn học một ngôn ngữ nào đó. Để có thể đạt được mục tiêu đặt ra, trước tiên bạn nên lên kế hoạch và dành thời gian cho việc học, nếu có khả năng bạn có thể tự học tại nhà hoặc đăng lý một lớp học tại trung tâm. Hãy bắt đầu học từ những kiến thức lý thuyết, bạn không nên học hết các kiến thức lý thuyết rồi mới chuyển sang thực hành, bạn nên kết hợp học song song giữa học lý thuyết và thực hành. Như vậy, bạn sẽ nhớ các kiến thức được lâu hơn, song để việc kết hợp này có được hiệu quả, bạn vẫn nên áp dụng yếu tố học chậm, hiểu sâu. 

Mặc dù, học chậm và hiểu sâu là yếu tố quan trọng trong khi học chơi đàn guitar, song nhiều bạn trẻ hiện nay lai không đủ kiên trì để học theo phương pháp này. Họ mong muốn nhìn thấy sớm nhất được hiệu quả, nếu không thấy có hiệu quả, họ sẽ sẵn sàng chuyển sang phương pháp học khác, hoặc thậm chí là học chơi một nhạc cụ khác. 

Điều nên làm khi học guitar

 • Thực hành các kiến thức nhuần nhuyễn: Khi thực hành trên đàn guitar, bạn không nên vội vàng mà chuyển sang các kiến thức kế tiếp. Bạn nên thực hành chậm, lâu hơn và nhuần nhuyễn từng kiến thức, đặc biệt là những kiến thức khó. Việc kiên trì luyện tập một kiến thức, sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn và sẽ khám phá thêm được nhiều điều từ kiến thức đó. 
 • Mạnh dạn nhờ sự trợ giúp nếu không hiểu: Cách dạy của các giảng viên hoặc nếu bạn học ở nhà sẽ không thể tránh được những kiến thức sẽ không thể hiểu được. Lúc này bạn nên mạnh dạn hỏi lại giảng viên, bạn học cùng hoặc những người có kinh nghiệm và chuyên môn. Nếu không mạnh dạn hỏi, bạn sẽ bị tụt lùi và kết quả học tập của bạn có thể sẽ không được đảm bảo. Đây là điều mà khi học đàn guitar bạn cần phải lưu ý. 

Tất cả chúng ta khi đã quyết định học chơi guitar đều mong muốn đạt được kết quả. Song không phải dễ dàng để đạt được những mong muốn đó. Bạn cần phải cố gắng, kiên trì và chăm chỉ trong quá trình học, ghi nhớ những nguyên tắc được những người đi trước chia sẻ. 

Mong rằng với những chia sẻ này, bạn sẽ tìm ra được một phương pháp học chơi guitar tốt hơn cho mình.

Guitar là một trong những loại nhạc cụ được yêu thích nhất trên thế giới. Không thể phủ nhận được cái hay từ âm thanh và giai điệu mà những cây đàn guitar tạo nên.  Tại Việt Nam thu hút đông đảo các lứa tuổi tham gia và Bạn có biết lí do vì sao người nhiều người chọn Việt Thương làm nơi học đàn ghi ta hay không?

Học chậm, hiểu sâu tổng hợp nhiều yếu tố

 • Đến với Việt Thương là bạn đến với một ngôi trường đào tạo nhạc cụ chất lượng cả về cơ sở vật chất lẫn chất lượng giảng dạy. 
 • Tại đây, các phòng học được xây mới, tân trang, trang bị đầy đủ các trang thiết bị học tập cho học viên trong những phòng học có diện tích rộng, thoáng đãng, có máy lạnh. 
 • Mỗi một lớp học sẽ giảng dạy một loại nhạc cụ riêng biệt không lẫn vào nhau để học viên từng lớp có sự tập trung nhất định. 
 • Về đội ngũ giảng viên tại Việt Thương, những thầy cô có kinh nghiệm từ 5 – 10 năm trong ngành sư phạm giảng dạy âm nhạc, những người đã tốt nghiệp các trường học viện âm nhạc trong và ngoài nước. Ngoài ra, khi đăng kí khóa học đàn guitar chuyên nghiệp tại Việt Thương bạn được gặp gỡ và được học tập với những nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng, có thâm niên biểu diễn ở các sân khấu lớn nhỏ. 
 • Không chỉ được đào tạo theo giáo trình quốc tế, các bạn sẽ được chỉ dạy các kĩ năng nhuần nhuyễn để chơi đàn guitar một cách thành thạo. Ngoài ra, học viên sẽ được hỗ trợ học phí với mức giá ưu đãi nhất, phù hợp với điều kiện kinh tế của từng người. 

Tại Việt Thương, bạn có thể lựa chọn 3 mô hình học: học theo nhóm tại trung tâm, dạy cá nhân (một thầy một trò).

Để lại thông tin để trường gọi lại cho bạn:

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ CHUYÊN VIÊN GIÁO DỤC VIỆT THƯƠNG

HOTLINE: 1800 6715

Các học viên sẽ tự sắp xếp thời gian học sao cho cân bằng và hợp lý với những công việc khác, khi muốn nghỉ học chỉ cần báo trước và giáo vụ sẽ sắp xếp cho bạn học bù vào buổi sau để đảo bảo đúng tiến độ giảng dạy. 

Liên hệ với chúng tôi:

Khóa học đàn guitar

Khóa học Guitar đệm hát nâng cao

Học Guitar đệm hát đang là một phương thức chơi đàn thông dụng, kết hợp

Khóa học đàn Guitar đệm hát cấp tốc

Bạn yêu thích chơi đàn Guitar nhưng lại bị hạn chế về thời gian để

Khóa học đàn Guitar Solo cơ bản nhanh nhất

Học Chơi đàn Guitar Solo cơ bản nhanh nhất Mỗi người đều mang trong mình

Khóa học đàn Guitar điện

Thị trường nhạc điện tử EDM là một xu hướng mới trong giải trí âm

1 COMMENTS

Khóa học đàn Guitar Bass

Tại sao bạn nên học đàn Guitar Bass? Guitar bass không chỉ là một nhạc

Khóa học đàn Guitar Online
Khóa học đàn Guitar Online cơ bản

Chọn khóa học đàn cơ bản Guitar online trên mạng như thế nào? Hình thức học

15 COMMENTS

Khóa học đàn Guitar cấp tốc nhanh nhất

Nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của học viên trong việc học đàn guitar thì

Khóa học đàn Guitar nâng cao

Hướng dẫn lựa chọn khóa học đàn Guitar nâng cao chất lượng Khóa học guitar

Từ khoá:

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan Cẩm Nang Học Đàn Guitar