Ngoài Guitar, Organ hay Piano thì Ukulele cũng là một nhạc cụ được rất nhiều người lựa chọn để học chơi, đặc biệt là trẻ em và những bạn trẻ yêu âm nhạc.

Để có thể làm chủ và trở thành một nghệ sĩ chơi đàn Ukulele nổi tiếng thì người học cũng phải học rất nhiều các kiến thức, cũng như kỹ thuật chơi khác nhau, trong đó kỹ thuật chơi Strumming hay còn gọi là quạt chả là một trong những kỹ thuật cần thiết mà người học cần biết để sử dụng đàn cho chức năng đệm hát.

Hướng dẫn bạn những kỹ thuật quạt chả đàn Ukulele.

Kỹ thuật quạt chả là gì?

Khi tìm hiểu về đàn Ukulele chắc nhiều người cũng đã biết, đàn Ukulele nhìn cấu trúc bên ngoài rất giống với đàn Guitar, chỉ là kích thước nhỏ hơn. Vì vậy mà cũng như Guitar, đàn Ukulele cũng có 2 kiểu đánh cơ bản đó là rải – đi ngón tay trên các dây đàn và quạt – vảy ngón tay trên dây đàn và đây cũng chính là kỹ thuật quạt chả hat strumming mà Việt Thương đã đề cập ở trên.

Quạt chả vốn là một tên gọi ình dân được các bạn sinh viên gọi khi học chơi Ukulele, nhưng sau này tên goi này được sử dụng phổ biến ở mọi người chơi, mọi lứa tuổi. Với kỹ thuật chơi này, cánh tay phải sẽ phải đánh theo nhịp xuống – lên.

Kỹ thuật quạt chả Ukulele không khác nhiều so với đàn Guitar.

Hướng dẫn kỹ thuật chơi quạt chả

Quạt chả là một kỹ thuật cần thiết khi chơi Ukulele, chính vì vậy ngay từ đầu khi luyện tập kỹ thuật này, người học phải đảm bảo thực hiện đúng thao tác tay của kỹ thuật. Đây là điều giúp người chơi hạn chế những sai sót, tạo thành thói quen sau này sẽ rất khó sửa.

Các thông tin bổ ích bạn nên tham khảo:

Để chơi kỹ thuật quạt chả đúng, bạn thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây:

Video hướng dẫn cách quạt chả đàn Ukulele đơn giản:

Đây là toàn bộ những hướng dẫn và lưu ý khi chơi quạt chả trên cây đàn Ukulele mà bạn nên biết để luyện tập dần sao cho đúng các thao tác, tránh được những lỗi xảy ra trong quá trình học chơi đàn Ukulele.

Block "khoa-hoc-ukulele" not found