Đàn ukulele dáng nhỏ gọn, dễ chơi, giai điệu hay, học cũng không khó khăn mà mất nhiều thời gian. Học đàn ukuele là một thú vui nghệ thuật. Vậy đàn ukulele là gì và tại sao mọi người lại yêu thích nó như vậy? Địa chỉ nào bán đàn ukulele uy tín và chất lượng nhất? Chúng ta sẽ cùng tìm hiều qua bài viết dưới đây nhé!

choi dan ukulele

Sự ra đời và phát triển của đàn ukulele

Đàn Ukulele không chỉ mang lại những giai điệu sôi động mà nó còn phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi. Đàn ukulele xuất hiện vào thế kỷ 19 như là một phiên bản Hawaii của cavaquinho, braguinha và rajao, các loại đàn ghi ta nhỏ được những người nhập cư Bồ Đào Nha đưa đến Hawaii. Đến thế kỉ 20 Ukulele trở nên phổ biết trên khắp nước Mỹ và dần dần nó nhận được sự quan tâm của cả thế giới.

Đàn Ukulele là một loại đàn guitar nhỏ, thường để chơi đệm hát, đôi khi cũng độc tấu. Đàn có nhiều kích thước khác nhau, tiếng vọng và âm lượng của Ukulele thay đổi theo kích thước và cấu tạo của nó. Đàn Ukulele phát ra một loại âm thanh réo rắc nên rất thu hút người nghe. Đặc biệt, Ukulele còn được thay đổi kiểu dáng và trang trí với nhiều màu sắc và hình ảnh đáng yêu nên được giới trẻ rất thích và tạo được sự chú ý của nhiều người.

Giai điệu và âm lượng của đàn ukulele rất đa dạng với kích cỡ và cấu tạo khác nhau. Ukulele thường có bốn kích cỡ phù hợp với giọng nữ cao, giọng nam cao, giọng nam trung và phối hợp. Đàn Ukulele có 4 loại chính tùy theo kích thước mà có tên gọi lần lượt là : Concert, Tenor, Soprano và Baritone.

Chính vì những điều đặc biệt của đàn ukulele mà ít loại đàn nào có thể có được vì vậy mà hiện nay nhu cầu của mọi người trong việc tìm mua đàn ukulele là rất lớn, vậy đâu là địa chỉ bán đàn ukulele uy tín nhất?

Cửa hàng nhạc cụ Việt Thương Muisc  từ lâu đã được biết tới là 1 địa chỉ bán đàn ukulele uy tín cùng với nhiều ưu đãi giành cho khách hàng khi mua hàng và chế độ bảo hành sau khi mua tốt, chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khách hàng khi đến với chúng tôi để mua đàn ukulele. Bên cạnh đó tất cả các sản phẩm được bán tại cửa hàng đều được cam kết có xuất xứ rõ ràng, tuyệt đối đảm bảo về chất lượng.

choi dan ukulele

Chơi đàn ukulele không khó, vậy chúng ta cần gì?

Đàn ukulele còn có tên gọi khác là Uke, đàn ukulele là loại đàn có nguồn gốc từ Hawaii, có kích thức nhỏ nhắn, xinh xắn để bất cứ ai có đam mê về đàn cũng thể chơi được loại nhạc cụ này, thông thường những cây đàn ukulele sẽ thích hợp cho các buổi dã ngoại vui chơi, giải trí, giao lưu âm nhạc với nhau.

choi dan ukulele

Những loại đàn ukulele có kích thước nhỏ hơn Guitar có 4 dây, gần giống với đàn guitar, đàn ukulele đặc điểm nổi bật hơn hẳn so với các cây đàn khác là tiếng đàn phát ra rất trong trẻo và tuyệt vời. Những bạn chơi đàn ukulele có thể chơi cùng với các loại nhạc cụ khác, hoặc cũng có thể solo, hoặc có thể để chơi đệm hát,…  Vậy những người chơi đàn ukulele cần yếu tố gì?

Đó là những yếu tố cần thiết của những người chơi đàn ukulele, ngoài ra người chơi cần có một số các yếu tố sau: Ham học hỏi để đi tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm, là  người sôi nổi và năng động, thích tham gia các hoạt động ngoại khóa để giao lưu tiếng đàn ukulele với nhau.

choi dan ukulele

Trường nhạc Việt Thương Music thường xuyên tuyển sinh các khóa dạy đàn ukulele theo lớp 1 -1 hoặc nhóm  3-4 người. Mọi chi tiết có thể xem tại đây:

Khoá Học Ukulele

Chat với chúng tôi hoặc gọi điện về hotline 1800 6715 của Việt Thương Music School để được chúng tôi hỗ trợ thông tin về khóa học, học phí, ưu đãi đang có.