Một trong những nhạc cụ dễ chơi là đàn Ukulele Soprano. Ukulele là một nhạc cụ dây, được điều chỉnh giống như một cây đàn guitar, lý thuyết hợp âm và âm giai tương tự nhau. Có một chút khác biệt là một số người chơi ukulele sử dụng cách lên dây không đúng chuẩn (điều chỉnh dây cho từng nốt nhạc khác nhau) đối với mỗi bài hát. Nếu bạn là người chơi guitar và muốn học chơi đàn Ukulele Soprano một cách nhanh chóng, hãy tham khảo bài viết sau nhé.

Làm sao để học chơi đàn Ukulele Soprano một cách nhanh chóng

Hãy mua một cây đàn Ukulele Soprano cho riêng mình.

Tốt nhất là bạn nên mua tại một cửa hàng âm nhạc hoặc các trang web uy tín đầy đủ thông tin như ví dụ trong ảnh dưới đây.

Điều chỉnh đàn ukulele của bạn

Điều chỉnh đàn ukulele của bạn.

Cách lên dây đơn giản và phổ biến nhất GCEA. Điều chỉnh dây C hoặc bằng tai, sử dụng âm C trung của piano hoặc sử dụng bộ chỉnh guitar. Nếu sử dụng bộ chỉnh guitar, hãy đặt bộ chỉnh thành bb (double Flat) và chỉnh Dbb (là C). Bạn cũng có thể sử dụng http://www.get-tuned.com/ukulele_tuner.php để nghe một cây đàn ukulele được điều chỉnh tiêu chuẩn và chỉnh theo. Một cách dễ dàng để ghi nhớ cách điều chỉnh (GCEA) là câu Goats Can Eat Anything.

Tiếp tục điều chỉnh phần còn lại của dây , bằng tai với sự điều chỉnh ở mức hoặc bằng bộ chỉnh tương đối.

 

Học 1 vài hợp âm đơn giản.

Dưới đây là các hợp âm chính. La trưởng – 2100 Si trưởng- 4322 Đô trưởng- 0003 Rê trưởng- 2320 hoặc 2225 hợp âm Mi trưởng tạo 1 âm thanh đầy hơn- 4442 Fa trưởng- 2010 Son trưởng-0232.

Học 1 vài hợp âm Ukulele đơn giản.

Tìm hiểu các hợp âm thứ tự nhiên và hợp âm Sol 7 (G7). La thứ -2000 Si thứ- 4222 Đô thứ -0033 Rê thứ-2210 hoặc 2215 Mi thứ – 0432 Fa thứ – 1013 sol thứ 7-3101.

Tìm hiểu các hợp âm thứ tự nhiên Ukulele

Học cách chơi những bài hát bạn thích. Bạn có thể chơi nhiều bài hát với chỉ ba hoặc bốn hợp âm.

Luyện tập mỗi ngày và thử thách bản thân để học được nhiều hợp âm, âm giai và cũng như các bài hát khó hơn.

Block "khoa-hoc-ukulele" not found