Một loại nhạc cụ tách biệt âm nhạc Hawaii với các dòng nhạc khác chính là đàn Ukulele. Ukulele được phiên âm là “oo-koo-Leh-leh”. Những âm thanh trong trẻo của loại nhạc cụ này đã tạo ra một giai điệu thuần khiết khi chúng được chơi. Cùng tìm hiểu về đàn Ukulele qua bài viết sau đây.

Nguồn gốc tên gọi của đàn Ukulele

Thuật ngữ “Ukulele” được định nghĩa là “ruồi nhảy”. Nó được những người nhập cư Bồ Đào Nha đưa đến Hawaii, có lẽ do sự di chuyển linh hoạt của người chơi nên người ta mường tượng rằng bảng phím đàn cứ như được phủ đầy ruồi vậy.

Thưởng thức giai điệu của đàn Ukulele

Hầu như mọi ca sĩ của Hawaii, dù là truyền thống hay hiện đại, đều sử dụng đàn ukulele – từ Jake Shimabukuro chơi đàn với nhịp độ nhanh đến Keali’i Reichel với nhịp điệu chậm. Một trong những nhạc sĩ Hawaii huyền thoại là Israel Kamakawiwo’ole, bạn có thể nghe thấy những bản nhạc của ông ở khắp mọi nơi, chẳng hạn như trong quảng cáo, phim ảnh hay bản nhạc chờ mà bạn nghe khi đang đợi ở đầu dây điện thoại.

Các sự kiện trực tiếp

Không khó để tham gia vào các sự kiện này khi bạn có một chuyến đi tới đảo Hawaii. Hãy kiểm tra lịch biểu diễn tại các trung tâm giải trí, các cuộc thi hula, các buổi hòa nhạc của Waikiki Shell hay sự kiện Merrie Monarch được tổ chức hàng năm tại Hilo, Hawaii.

Hãy mua 1 cây đàn Ukulele cho riêng bạn

Nếu lựa chọn đúng cửa hàng, bạn có thể tìm thấy cho mình những cây đàn phù hợp với khả năng tài chính của mình. Đàn Ukulele tại các cửa hàng có giá cho một cây đàn Ukulele chất lượng tốt dao động trong khoảng 50$ đến 150$. Và tất nhiên để có một cây đàn cao cấp và bóng bẩy hơn thì bạn phải trả nhiều tiền hơn. Kiểm tra cây đàn và xem nó có “ cảm xúc” gì với bạn không nhé?. Âm thanh, trọng lượng và hình dáng cần phải khiến bạn hài lòng. Để bảo quản cây đàn,1 chiếc hộp cứng là lựa chọn phù hợp.

Học cách chơi đàn Ukulele

Đàn ukulele là một trong những nhạc cụ dễ học nhất. Nếu bạn kiên nhẫn và dành thời gian luyện tập, bạn có thể học được nhanh chóng cách chơi bản nhạc nổi tiếng “Tiny Bubbles” của Don Ho. Thậm chí gảy từng sợi dây đàn, chúng ta cũng có thể chơi được bài “My Dog Has Fleas”.

[gap height="20px"] [title text="Các khóa học ukulele tiêu biểu tại Việt Thương music school"] [row width="full-width" padding="0px 0px 0px 0px"] [col span__sm="12"] [row_inner] [col_inner span="1/2" padding="0px 0px 0px 20px"] [blog_posts style="bounce" type="row" col_spacing="xsmall" columns="3" columns__md="1" cat="51" posts="6" title_size="xxsmall" title_style="uppercase" show_date="false" excerpt="false" excerpt_length="14" comments="false" image_height="50%" image_size="original" text_size="xsmall"] [/col_inner] [col_inner span="1/2" padding="0px 0px 0px 20px"]

    [/col_inner] [/row_inner] [/col] [/row]