Hầu hết các loại nhạc cụ được sử dụng hiện nay đều có các phụ kiện đi kèm, các phụ kiện này vừa giúp bạn sử dụng nhạc cụ tốt hơn, vừa giúp bạn đảm bảo được tuổi thọ của nhạc cụ. Bài viết hôm nay, Việt Thương sẽ giới thiệu đến bạn đọc các phụ kiện cần thiết của đàn Ukulele, bạn không thể không có.

Các phụ kiện mà đàn Ukulele nên cần khi bạn sở hữu đàn.

Trong các bài viết trước mà Việt Thương đã chia sẻ, đàn Ukulele được xem như một cây đàn Guitar thu nhỏ. Vì vậy, những phụ kiện đi kèm với Ukulele cũng giống như với Guitar, chỉ khác ở kích thước của các phụ kiện. Một số phụ kiện cần thiết bạn nên mua gồm:

Máy lên dây đàn Ukulele

Là một nhạc cụ bộ dây nên trong quá trình sử dụng, bạn sẽ phải lên dây đàn định kì cho đàn Ukulele, đây là điều đảm bảo được chất lượng âm thanh của đàn khi chơi. Để lên dây đàn Ukulele đơn giản và dễ dàng, bạn nên trang bị cho mình một máy lên dây đàn Ukulele. Hiện tại, máy lên dây đàn Ukulele có mức giá không quá cao, vì vậy bạn đừng vì muốn tiết kiệm chi phí mà không mua phụ kiện này, nó sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều.

Các thông tin liên quan bạn nên tham khảo:

Dây đeo đàn Ukulele

Dây đeo cho đàn Ukulele giúp bạn giữ vị trí đàn chắc chắn.

Mặc dù có kích thước nhỏ, nhưng nếu chơi đàn Ukulele trong thời gian dài thì bạn sẽ khó có thể giữ được đàn ở một vị trí chắc chắn để chơi. Vì vậy, dây đeo Ukulele sẽ là môt giải pháp trợ giúp bạn tạo được một vị trí chắc chắn cho cây đàn, giúp đàn nằm vững trong tay của bạn và đặc biệt dây đeo cũng sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro hoặc trục trặc trong quá trình chơi đàn Ukulele. Chính vì vậy, bạn nên chọn cho cây đàn Ukulele của mình một chiếc dây đeo phù hợp.

Dây đàn Ukulele

Cũng như dây đàn của Guitar, dây đàn Ukulele trong quá trình sử dụng có thể bị đứt, bị hư hỏng, điều này có thể sẽ làm gián đoạn đến quá trình chơi đàn của bạn. Vì vậy, để hạn chế điều này xảy ra, bạn nên chuẩn bị sẵn trong nhà dây đàn Ukulele, khi xảy ra lỗi bạn có thể sử dụng dây đàn mới để thay thế luôn. Khi chọn mua dây đàn Ukulele bạn cũng cần để ý đến chất liệu sử dụng để làm dây, nên chọn loại làm bằng nylon mềm.

Bao da đựng đàn

phụ kiện bao đàn đựng ukulele

Bao da đựng đàn Ukulele sẽ giúp bạn tránh làm đàn hư hỏng khi va đập.

Cũng như các nhạc cụ khác, để đảm bảo độ bền và chất lượng âm thanh của đàn, bạn nên trang bị cho đàn một chiếc bao da để đựng sau khi sử dụng. Được làm bằng chất liệu da cao cấp, thiết kế chuyên dụng nên sử dụng bao da đựng đàn Ukulele sẽ giúp bạn bảo vệ được đàn một cách cẩn thận nhất, hạn chế những tác động bên ngoài làm ảnh hưởng đến cấu trúc và âm thanh của đàn. Song để việc sử dụng bao da đựng đàn phát huy được hiệu quả, tác dụng, bạn nên chú ý lựa chọn loại bao da được làm bằng chất liệu tốt, đảm bảo chất lượng.

Capo Ukulele

Capo Ukulele giúp bạn nâng tone cho cây đàn yêu quý của mình.

Nếu đã từng tìm hiểu về đàn Guitar, chắc chắn bạn sẽ biết đến capo, một phụ kiện hỗ trợ người chơi trong quá trình sử dụng đàn. Và đối với vây đàn Ukulele, bạn cũng không thể quên trang bị cho nhạc cụ này một chiếc capo. Capo sẽ là một phụ kiện sử dụng để kẹp vào cần đàn chặn dây, mục đích sử dụng phụ kiện này là để nâng tone. Chính vì vậy, capo được xem là một phụ kiện cần thiết của đàn Ukulele mà bạn không thể không trang bị cho đàn.

Trên đây là những phụ kiện cần thiết đi kèm với đàn Ukulele mà bạn cần mua, mặc dù chỉ là phụ kiện đi kèm, song bạn cũng nên lựa chọn các phụ kiện đảm bảo chất lượng, không nên vì ham rẻ mà chọn những phụ kém chất lượng, vừa không sử dụng được lâu dài, vừa làm ảnh hưởng đến đô bền và chất lượng âm thanh của đàn Ukulele. Đây là điều mà người yêu nhạc cần đặc biệt lưu ý.

Trên đây, Việt Thương vừa chia sẻ với bạn những phụ kiện cần thiết của đàn Ukulele, đây là những phụ kiện cần thiết, bạn cần phải trang bị cho đàn; nếu có điều kiện, bạn có thể tham khảo thêm một số phụ kiện khác để chọn mua.