Kết nối dữ liệu với USB là một trong những tính năng nổi bật của đàn Organ. USB là thiết bị được sử dụng để trao đổi và lưu trữ dữ liệu khi sử dụng đàn Organ, đây cũng là thiết bị được người mới học chơi và các nhạc công sử dụng khá nhiều.

Song trong quá trình sử dụng USB kết nối với đàn, bạn có thể bắt gặp tình trạng đàn Organ không nhận dữ liệu từ USB, trong khi dữ liệu vẫn có trong USB khi cắm vào máy tính. Vậy lý do đàn Organ không nhận dữ liệu từ USB là gì và xử lý lỗi này như thế nào? Cùng tìm hiểu thông tin cụ thể hơn trong những chia sẻ sau đây nhé.

Vấn đề đàn Organ không nhận dữ liệu từ USB trong khi khi cắm USB vào máy tính thì vẫn có dữ liệu không phải là lỗi hiếm gặp.

Lý do đàn Organ không nhận dữ liệu từ USB

Vấn đề đàn Organ không nhận dữ liệu từ USB trong khi khi cắm USB vào máy tính thì vẫn có dữ liệu không phải là lỗi hiếm gặp, song nếu dữ liệu vẫn còn trong USB mà đàn không nhận thì đa số đều đến từ các nguyên nhân sau:

Cách xử lý lỗi khi đàn Organ không nhận dữ liệu từ USB

Khi cắm USB vào đàn Organ mà không thấy dữ liệu hiển thị, trước tiên bạn kiểm tra dữ liệu trong USB có còn không bằng cách cắm USB vào máy tính. Nếu dữ liệu vẫn đang còn thì bạn thực hiện xử lý theo các bước sau đây.

Kiểm tra lại cổng kết nối của USB trên cây đàn Organ xem cổng kết nối có hoạt động hay không, có gặp phải hư hỏng nào hay không?

Nếu cổng kết nối vẫn hoạt động tốt thì khả năng cao có thể USB đã bị dính virus nên các file lưu trữ sẽ bị ẩn hết. Lúc này bạn xử lý bằng cách: diệt virus cho USB bằng Bkav hoặc Fix; bạn có thể tải Avas về rồi quét, sau đó bạn copy hết dữ liệu trong USB vào máy tính, thực hiện fomart lại USB rồi copy dữ liệu từ máy tính vào lại USB. Lưu ý là bạn nên quét virus trước khi copy dữ liệu vào máy tính để tránh virus lây lan vào máy tính.

Xóa dữ liệu USB khi kết nối dữ liệu đàn Organ.

Nếu thực hiện theo 2 cách trên mà USB vẫn chưa thể kết nối dữ liệu với đàn Organ thì bạn nên xem lại dung lượng bộ nhớ của USB và cách đặt tên file của bạn đã đúng với quy tắc hay chưa, nếu chưa thì hãy đổi tên file thành không dấu, bộ nhớ nếu đầy thì hãy xóa bớt dữ liệu không cần thiết đi hoặc copy một nửa dữ liệu trên USB ra máy tính và thử cắm USB lại xem đàn Organ có nhận dữ liệu hay không?

Các thông tin bổ ích bạn nên biết:

Lưu ý khi phát hiện lỗi không nhận dữ liệu từ USB của đàn Organ thì bạn không được fomart lại USB, bởi việc fomart lại USB có thể làm mất hoàn toàn dữ liệu đang lưu trữ. Đây là điều bạn nên đặc biệt lưu ý khi xử lý lỗi kết nối này.

Nếu bạn đã thực hiện theo đúng những cách và các bước xử lý đã được đề cập ở trên mà cây đàn Organ vẫn không nhận dữ liệu từ USB thì bạn nên đem đàn đến các cửa hàng sửa chữa và bảo quản đàn Organ nhờ kiểm tra hộ. Tránh trường hợp tự ý thóa gỡ các bộ phận của đàn Organ để kiểm tra và tìm lỗi, bởi với trình độ và kiến thức của người chơi Organ, bạn sẽ không thể nắm bắt được kết cấu, thiết kế của đàn, nếu như bạn tự ý tìm lỗi bằng cách thóa gỡ các bộ phận của đàn ra thì rất có thể bạn sẽ làm hư hỏng đàn, thậm chí bạn có thể phải thay thế một cây đàn Organ khác để sử dụng.

Đàn Organ là một nhạc cụ được sử dụng khá phổ biến hiện nay, các tính năng của đàn Organ cũng dễ sử dụng. Việc sử dụng đàn xảy ra lỗi phát sinh cũng không phải là lạ. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng nếu xảy ra lỗi đàn không nhận dữ liệu từ USB hoặc bất kì một lỗi nào khác, nếu không khắc phục được lỗi như hướng dẫn thì bạn nên nhờ những người có chuyên môn kiểm tra và khắc phục.