Với những người lựa chọn hình thức tự học đàn Violin thì việc tìm kiếm sách và giáo trình dạy học đàn Violin khá quan trọng. Một giáo trình dạy Violin bài bản, hướng dẫn chi tiết cụ thể từng bước sẽ giúp người học rất nhiều trong quá trình chinh phục Violin.

Đa dạng các tài liệu dạy học Violin

Trước đây, tôi cũng giống như nhiều bạn đã và đang đi tìm bộ tài liệu hướng dẫn học Violin hiện nay, cũng lên rất nhiều các trang web, các diễn đàn hoặc các cộng đồng để tìm một tài liệu hướng dẫn học đàn vionlin đầy đủ và dễ hiểu.

Nhưng vấn đề tìm kiếm giáo trình học đàn Violin thật không đơn giản, mặc dù tài liệu hoặc các sách dạy học đàn Violin có khá nhiều, nhưng không có một giáo trình nào phù hợp để lựa chọn, được cái này thì mất cái kia.

Lúc đó, bản thân tôi cũng không biết nên làm cách nào để có thể tìm kiếm được các loại sách hướng dẫn học Violin phù hợp, mới tiếp xúc với âm nhạc, kiến thức cũng như những kinh nghiệm trong tìm hiểu thông tin còn rất nhiều hạn chế. Có đôi lúc tôi nghĩ đến việc thôi không học đàn Violin nữa.

Một giáo trình dạy Violin bài bản, hướng dẫn chi tiết cụ thể từng bước sẽ giúp người học rất nhiều trong quá trình chinh phục Violin.

Giáo trình học đàn Violin bài bản và phù hợp

Tưởng rằng, đam mê học Violin của mình phải dừng lại thì tình cờ tôi được một người bạn giới thiệu cho một Website cung cấp các tài liệu học Violin khá phù hợp với trình độ và mong muốn của tôi.

Lúc đầu, tôi cũng không nghĩ lại có một Website cung cấp các tài liệu bổ ích như vậy, vì tôi đã dành khá nhiều thời gian cho việc tìm tài liệu nhưng không có kết quả gì. Đường cùng tôi cũng vào thử Website mà bạn tôi giới thiệu xem thế nào. Đúng là có vào thì mới cảm nhận được hết những tài liệu, giáo trình và sách dạy học đàn Violin của họ cung cấp như thế nào.

Những thông tin cần tham khảo:

Thấy có thể tìm được tài liệu cần thiết, tôi tìm hiểu cụ thể hơn về những giáo trình học đàn Violin được họ đưa ra, các giáo trình này được họ dịch và biên soạn từ các tài liệu dạy Violin của nước ngoài, những kiến thức và thông tin đưa ra có bài bản, cụ thể theo từng phân mục. Không chỉ chia sẻ sách học Violin cơ bản cho người mới học như tôi, mà họ còn chia sẻ sách học Violin chuyên nghiệp cho những người muốn nâng cao trình độ. Hiện tại tôi đã học xong giáo trình Violin cơ bản, đang chuyển sang giáo trình Violin nâng cao, các tài liệu chia sẻ đều bằng tiếng Việt nên khá tiện lợi cho tôi trong quá trình học. Cũng từ đó, tôi chỉ sử dụng mỗi sách học Violin tiếng Việt của Website đó làm tài liệu xuyên suốt trong quá trình học của mình.

Website mà tôi nói đến chính là Website của Việt Thương – một cái tên khá nổi trên thị trường âm nhạc. Không chỉ dừng lại cung cấp các sản phẩm nhạc cụ để phục vụ người yêu nhạc, Việt Thương còn cung cấp cho người yêu nhạc những tài liệu, giáo trình học nhiều loại nhạc cụ từ cơ bản đến nâng cao bằng tiếng Việt. Các tài liệu được Việt Thương đưa ra đều dựa trên phương pháp học của nước ngoài với những kiến thức mới nhất, từ đó giúp người học nhanh chóng tiếp thu được các kiến thức cần thiết, đồng thời thực hiện được niềm đam mê với âm nhạc của chính mình.

Sách, giáo trình học đàn Violin là một trong rất nhiều giáo trình mà Việt Thương cung cấp, tài liệu học Violin của Việt Thương được người học đánh giá rất cao về sự dễ hiểu, cụ thể và chất lượng kiến thức cung cấp. Để giúp người yêu nhạc tìm được tài liệu phù hợp, Việt Thương cũng chia các tài liệu ra thành các mức độ khác nhau. Nhờ vậy mà người yêu nhạc có thể tìm được tai liệu phù hợp với trình độ của bản thân.

Đó là kinh nghiệm của tôi khi tìm sách dạy đàn Violin mà tôi muốn chia sẻ với bạn đọc – những người có cùng niềm đam mê với tôi. Mong rằng, những chia sẻ này sẽ giúp những bạn tự học Violin tìm được một tài liệu hướng dẫn học phù hợp để có thể nhanh chóng làm chủ được cây đàn Violin.

Để chơi được Violin ngoài tình yêu, sự đam mê và kiên trì thì bạn cũng cần đến một phương pháp học đúng đắn, cùng tài liệu hướng dẫn dễ hiểu.

Xem giáo trình

Tuyển tập tài liệu, sách học đàn violin hiệu quả